เพ็ญจันทร์โภชนา ตลิ่งชัน ถนนชักพระ ตลิ่งชัน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเชลล์ชวนชิมร้านดังย่านตลิ่งชัน
ได้ยินมาว่าหม่อมถนัดศรีชอบร้านนี้มาก
มากินเป็นประจำ

ร้านนี้รสชาติลูกครึ่งสไตล์ไฮบริด(อธิบายไงดี)
คือเป็นร้านน้ำซุปรสเนียนๆสไตล์จีน
แต่ดันปรุงรสเพิ่มแบบจำพวกก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด
เคยชิมแล้วเจอร้านรสชาติแบบนี้อีกร้าน
ก็ร้าน "ฮงไน้ ก๋วยเตี๋ยวชายคลอง" ที่พระประแดงจะรสประมาณนี้
แต่ร้านนี้น้ำซุปจะเนียนกว่า เนื้อดีกว่า



ร้านนี้ผมไปชิมครั้งแรกไม่ประทับใจ
สั่งเกาเหลามาทานแต่รู้สึกว่าเปรี้ยว
เนื่องด้วยคงเพราะคนปรุงใส่พริกน้ำส้มมากเกินไป
จนเสียรสชาติ

ผมคิดว่าอะไรเนี่ย
ร้านนี้เขาดังไม่ใช่เหรอ
ไม่น่าจะรสนี้นะ
เลยไม่กล้าเขียนถึงสักที
แต่ก็คิดว่าต้องขอลองไปชิม
น้ำซุปเพียวๆของเขาดูอีกสักที

มาพิสูจน์ใหม่อีกครั้ง
จึงบอกว่าไม่ต้องปรุง ไม่ใส่พริก
ชิมดูแล้วน้ำซุปรสดีทีเดียว
ออกสไตล์กลมกล่อม หอมเนื้อ
น้ำซุปร้อนซดชื่นใจ
ไปกินซ้ำอีกหลายครั้ง

ร้านนี้เนื้อดีครับ
เนื้อสดนุ่ม ละเอียด ลวกหวาน
เนื้อเปื่อยนุ่มและแน่นไม่แหลกเหลว
ใครชอบเนื้อเปื่อยสไตล์แน่นๆละก็ไม่ผิดหวังครับ



มาดูกันใกล้ๆ สูดกลิ่นน้ำซุปเนื้อด้วยกัน



นี่ละครับพริกน้ำส้มที่ว่า
ผมชอบคีบเนื้อมาจิ้มกินเองข้างนอก
แล้วซดน้ำซุปรสดั้งเดิมตามมากกว่า



แถมอีกรูป
รูปนี้อยากให้ดูเนื้อสด
เห็นแล้วรู้สึกถึงความนุ่มและหวานไหมครับ
พิมพ์ไปก็น้ำลายสอไป



ร้านนี้มีเนื้อให้เลือกกันหลากหลายเชียวครับ
อยากกินส่วนไหนก็บอกเขาไป มีหมด
เครื่องในก็ทำดีครับ สะอาด ไม่มีกลิ่นคาว
มาหลายคนก็ทานแบบหม้อไฟก็ได้อรรถรสดี

ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลาก็ชามละหกสิบครับ
อร่อย แต่ไม่อิ่มครับ
ต้องเล่นสองชามถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยว
ถ้ากินเป็นเกาเหลาก็บริหารให้ดีๆ
จะกินข้าวได้สองถ้วย

บรรยากาศร้านครับ





การเดินทางก็ถ้ามาทางถนนบรมราชชนนี
ขับมาเรื่อยๆจนเจอ สน.ตลิ่งชันก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนนชักพระ
ประมาณ ห้าร้อยเมตรจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ
จอดรถข้างถนนนั่นแหละครับ

อย่าลืมนะครับ
อยากทานให้ได้รสชาติของร้านนี้จริงๆ
ต้องบอกว่าไม่ปรุง ไม่ใส่พริกน้ำส้ม
ถ้าชอบแบบก๋วยเตี๋ยวลูกครึ่งละก็ใช่เลยร้านนี้


--- แผนที่ร้านครับ ---

ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น