เพื่อนชวนไปกินเนื้อย่างแบบญี่ปุ่น
ที่เคยเห็นบ่อยๆทางยูบีซี
อยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง
เนื้อดีดีจะอร่อยขนาดไหน
ไปลองกัน
ร้านอยู่ซอยทองหล่อย่านผู้ดี
และคนญี่ปุ่นคงอยู่กันเยอะ
สังเกตจากบริเวณข้างเคียง
มีร้านญี่ปุ่นอยู่หลายร้านเชียว
อาหารร้านนี้เน้นที่เนื้อย่างแบบญี่ปุ่น
คือเนื้ออย่างดีราดด้วยซอสญี่ปุ่น
รสหวานๆเค็มๆ
แล้วเอาไปย่างบนเตาถ่าน
ด้วยตัวเอง(หนุกตรงนี้ล่ะ)
เนื้อเขาดีจริงๆนุ่มมาก
มีมันแทรกอยู่แบบลายหินอ่อน
เวลาย่างไฟแรงๆ
ให้ข้างนอกสุก
ข้างในยังนุมอยู่
อย่างที่เขาชอบบรรยายกันว่า
แทบจะละลายในปาก
ปานนั้น..
เนื้อมีให้เลือกหลายอย่าง
สันนอก สันใน ติดกระดูกหั่นบาง
นำมาย่างไฟเตาถ่านร้อนๆ
วางลงไป
ร้านนี้มีที่จอดรถครับ
เขายกร้านขึ้น
จอดรถใต้ร้าน
บรรยากาศดีเชียว
พวกผมไปถึงร้านประมาณหกโมงครึ่ง
ยังพอมีที่นั่ง
หลังจากนั้น
มีคนนั่งรอดเหมือนเอ็มเคเลย
ราคาเนื้อจานละสองร้อย(จำไม่ได้)
แพงทีเดียว
แต่ก็นานๆทีมาลอง
กินกันเก้าคน
กินเหมือนสามล้อถูกหวย
แน่นท้องไปหมด
รวมเบียร์ด้วย
หมดไปสี่พันเจ็ด
หารแล้วก็คนละห้าร้อยกว่าๆ
น่าลองครับ
--- แผนที่ร้านครับ ---
ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น