ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัฒนาพานิช ติวานนท์

ร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีนแบบน้ำข้น
เป็นสาขามาจากร้านดั้งเดิมที่เอกมัย
ไปชิมมานานแล้ว
หาโอกาสเขียนถึงสักที

ผมลองทั้งเกาเหลาและก๋วยเตี๋ยว
เอาเกาเหลาดูก่อน
เนื้อสดหมักได้นุ่มมาก
และยังมีรสเนื้อ
เนื้อเปื่อยก็นุ่ม
มีให้เลือกหลากหลายส่วน

แต่ที่ไม่ชอบใจก็คือ
ซดน้ำแล้วมันไม่โล่งคอเท่าไหร่
เพราะเข้าใจว่าใส่แป้งเข้าไปในน้ำซุปด้วย
คงอยากให้ข้นๆ
แต่กินเข้าไปแล้วมันไม่โล่งคอ
ความข้นประมาณราดหน้าแบบน้ำเยอะๆ
โดยส่วนตัวผมไม่นิยมแบบนี้เท่าไหร่

แต่คนที่ชอบแบบนี้ก็คงว่าอร่อย
เพราะรสชาติน้ำซุปเขาก็เข้มข้นดีทีเดียว
กลิ่นยาจีนออกหอมกรุ่นๆไม่ขนาดหอมฉุย





น้ำเกาเหลาจะข้นกว่าน้ำก๋วยเตี๋ยว
ลองก๋วยเตี๋ยวดูแล้วเข้าที
อร่อยเลยทีเดียว
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวรสเดียวกัน
แต่ไม่ข้น
ซดคล่องคอกว่า

เปรียบเทียบน้ำก๋วยเตี๋ยวในช้อน
กับน้ำเกาเหลาในชาม
จะเห็นว่าในช้อนใสกว่าเยอะ
รสอร่อย



ต่อด้วยหมี่แห้งรวมทุกอย่าง





ชามละหกสิบบาท

นอกจากนี้ยังมีแพะตุ๋นยาจีน
ข้าวหน้าไก่
เนื้อผัดน้ำมันหอย ฯลฯ

เนื้อสดหมักแบบนี้น่าลองทำผัดน้ำมันหอยทีเดียว

บรรยากาศร้าน



เมนู



ยายแป้งยกนิ้วให้ (^^



--- แผนที่ร้านครับ ---


ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น