กลับบ้านสงกรานต์คราวนี้
กลับก่อนวันนึง
ล้อหมุนออกตั้งแต่สายๆวันศุกร์
รถไม่ติดขับกลับสบายๆมาก
ตอนแรกคิดว่ารถจะเยอะ
อุตส่าห์ห่อข้าวมา
กะว่าจะกินกันในรถ
แต่ก็ปกติมาก
ก็เลยแวะกินมาตลอดทาง
ขับรถขึ้นเหนือทำท่าจะเข้านครสวรรค์
พอมาถึงแยกพยุหะคีรี
ก็เลี้ยวขวาขวับเข้าไปเลย
ร้านนี้เคยแวะกินกับน้องชายสองสามครั้งแล้ว
โดยน้องชายเป็นคนแนะนำ
ทั้งร้านที่แยกมาเปิดใกล้ๆถนนสายเอเชีย
และร้านต้นตำรับแถวสถานีรถไฟเนินมะกอก
รสชาติเหมือนกันครับ
แต่คนละบรรยากาศ ^^
มาทานร้านนี้
แนะนำให้สั่งเนื้อส่วนที่คุณอยากกินเลย
ผมมาทานหลายทีก็ไม่ได้ระบุจำเพาะเจาะจงไป
สั่งแค่ชิ้น-สด-เปื่อยยันเต
มาคราวนี้เลยขอสั่งที่ร้านเขามีชื่อดู
ก็สั่งไปสองอย่างครับ
อย่างแรกก็เกาเหลา
ชิ้นสดเื่ปื่อย เนื้อลาย ลิ้น
น้ำซุปจะประมาณสไตล์เดียวกับวัดดงมูลเหล็ก
แต่รสจะอ่อนกว่า
น้ำจิ้มก็จะออกเผ็ดๆหวานๆ
อ้อ..ร้านนี้วิธีกินของผมคือ
คีบชิ้นเนื้ออกมาจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดของเขา
แล้วก็ซดน้ำซุปร้อนๆตามนะครับ
อันนี้เป็นน้ำจิ้มรสเด็ด
รสเผ็ดๆหวานๆ
จิ้มกะลิ้นวัว
สำหรับเนื้อเปื่อยร้านนี้
จะไม่ใช่แบบเปื่อยกัดทะลักตามไรฟันอะไรอย่างนั้น
แต่จะเป็นเปื่อยแบบไม่เปื่อยมาก
คือประมาณว่าต้มตุ๋นกันพอนุ่ม
เคี้ยวได้ไม่เหนียวปาก
สู้ฟันทุกเม็ดทุกอนู
ส่วนเนื้อสดก็เป็นแบบไม่หมักครับ
อร่อย.. ได้รสเนื้อ ไม่เหนียวครับ
เคี้ยวนุ่มสบายปาก
ผมว่าร้านนี้ทำก๋วยเตี๋ยวแห้งอร่อยเข้าทีครับ
สั่งเส้นหมี่แห้ง สดเื่ปื่อย ลาย+ลิ้น มาทาน
เป็นแบบไม่ใส่ซีอ้วดำครับ
ใส่ซีอิ๊วขาวมาแทนซะก็ไม่รู้
แต่รสชาติกลมกล่อม
ออกเค็มนิดๆ โรยมาด้วยกากหมูพองาม
น้ำมันเจียวไม่เนืองนอง
คีบมาจิ้มน้ำจิ้มรสเผ็ดๆ
ทานแล้วไม่เลี่ยนครับ อร่อยดี
คลุกแล้ว
ร้านนี้ขับรถขึ้นเหนือ
ไม่ว่าจะขาขึ้นขาล่อง
หรือกลับจากเที่ยวสงกรานต์คราวนี้
ผ่านนครสวรรค์
แล้วนึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆ
ก็ฝากท้องไว้ที่ร้านนี้ได้เลยครับ (^^
ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น