ราดหน้าฮ่องกงร้านนี้(ตามที่เขาบอก)
รสชาติจะไม่เหมือนกับราดหน้าทั่วไป
พวกเคี๊ยงเอ็มไพร์ ที่เคยทานบ่อยๆ
ไอ้ผมก็ไม่เคยทานราดหน้าฮ่องกงจริงๆ
ว่ามันรสชาติหน้าตาเป็นยังไง
เขาว่ามายังไงก็คงต้องเื่ชื่อเขาล่ะครับ
ร้านราดหน้าทั่วไปที่เคยทาน
เขาจะผัดเส้นเตรียมเอาไว้ก่อน
ทำน้ำราดไว้ในหม้อต่างหาก
ถึงเวลาก็มาราดๆๆ
ถ้าไปถึงตอนที่เขาผัดเส้นเสร็จใหม่ๆก็โชคดีไป
พอจะได้กลิ่นหอมของกระทะอยู่บ้าง
ถ้าไปตอนที่ขาทำเตรียมไว้นานแล้ว
ก็อาจจะด้อยลงไปบ้าง
สำหรับราดหน้าร้านนี้
เป็นแบบทำทีละจานอย่างที่ผมชอบ
ราดหน้าฮ่องกงตามสูตรของร้านนี้
น้ำราดน้อย
ไม่เนืืองนอง
ใช้จานก้นตื้นใส่ก็พอเพียง
ออกตัวก่อนว่าผมก็ไม่ใช่แฟนราดหน้า
เนื่องจากเคยทานแล้วเจอแต่ร้านไม่อร่อยถูกปากสักที
ส่วนใหญ่จะเจอร้านที่ทำเตรียมไว้อย่างที่เล่า
บางทีไปถึงผักคะน้ามันก็สลดหมดแล้ว
เคี้ยวไม่กรอบ
สีไม่สด บลาๆๆ
พอมาเจอร้านที่ทำทีละจานแบบนี้
ก็เลยถูกใจผม
ราดหน้า"ต้นตอ"ตามสูตรของร้านนี้จานละ 95 บาท
ใส่กุ้ง เห็ดหอม
ส่วนอีกอย่างนึงผมไม่แน่ใจว่าเป๋าฮื้อหรือเปล่า
หั่นมาชิ้นเล็กๆสองสามชิ้น
เคี้ยวหนึบๆ
เส้นใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ผัดใหม่ๆเหนียวหนึบ
ผิวเส้นบางส่วนกรอบเกรียม
หอมกลิ่นกระทะ
น้ำราดกลมกล่อมรสเข้มข้น
ไม่หวาน รสออกกระเดียดไปทางน้ำมันหอย
แต่ไม่เค็ม รสอร่อยติดปลายลิ้น
คะน้ากรุบกรอบสีเขียวสด
เคี้ยวอร่อยดีครับ
นอกจากราดหน้าแล้ว
ก็ยังขายอาหารตามสั่งอื่นๆอีกด้วยครับ
อันนี้เป็นเมนู
ร้านนี้อยู่ใกล้ๆแยกรัชดาลาดพร้าว
แถวๆเชิงสะพานลอยข้ามแยกขาเข้า
ตรงข้ามกับอาคารที่จอดรถ
ของรถไฟใต้ดินน่ะครับ
ใกล้ๆสะพานก็ให้ชะลอดูทางซ้ายมือ
ส่วนใหญ่จะเห็นป้ายร้านซีฟู้ดซึนามิก่อน
ลองทานดูครับ ก็อร่อยดี
แต่จะคนละแบบกับราดหน้าแบบน้ำเยอะๆ
ที่เคยทานบ่อยๆนะครับ
คราวหน้าว่าจะไปลองร้าน"เล้งกี่" แถวสามย่านดู
เห็นน้องชายว่าอร่อย ^^
มีร้านราดหน้าอร่อยๆแนะนำกันบ้างไหมครับ
--- แผนที่ร้านครับ ---
ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น