ข้าวหน้าเป็ด เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

ร้านข้าวหน้าเป็ดที่เคยทานมา

มีทั้งแบบเป็ดย่างและเป็ดพะโล้

ร้านนี้เป็นแบบเป็ดพะโล้และที่ร้านขายหลายอย่าง

ทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวผัดและอาหารตามสั่งอร่อยๆ

ค่อยๆปล่อยของทีละเมนูก็แล้วกัน(ฮ่าๆ)

---------------

ร้านนี้ส่วนใหญ่คนจะรู้จักกันในชื่อเป็ดตุ๋นเจ้าท่า

แต่ไม่ยักกะทำเป็ดตุ๋น

ที่ขายและมีชื่อคือเป็ดพะโล้นะผมว่า

เป็ดตุ๋นจะเป็นอีกแบบนึงคือ

นำไปตุ๋นด้วยไอน้ำนานจนเนื้อร่อนกินง่าย

แบบร้านจีจังหว่อ หลังวังบูรพาประมาณนั้น



สำหรับข้าวหน้าเป็ดของร้านนี้เป็นแบบเป็ดพะโล้

เป็ดพะโล้เนื้อนุ่มละมุนลิ้นหนังไม่หนา

หั่นแฉลบโปะหน้าข้าวราดด้วยน้ำพะโล้รสกลมกล่อม

ไม่หวานและไม่เค็มมากมีกลิ่นหอมเล็กน้อย

ไม่ขนาดหอมฉุยเครื่องเทศรุนแรง

วางเคียงด้วยเลือดเป็ดนุ่มๆชุ่มน้ำพะโล้

กัดแล้วจะมีน้ำพะโล้ไหลซึมออกมานองเต็มลิ้น




ถ้าชอบทานเครื่องในก็จะมีให้ด้วย

ทั้งกึ๋น ตับ ไส้แก้ว

ใส้เป็ดที่นี่ทำสะอาดดีมาก

เคี๊ยวกรุบกรับไม่เหนียวและไม่มีกลิ่น

โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกรอบๆ

ที่คุณป้าเจ้าของร้านมักจะนั่งเลือกคัดสรรอยู่ในร้าน

ระหว่างที่นั่งดูลูกหลานสับเป็ดขายลูกค้า

จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดเผ็ดเปรี๊ยวคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด

แต่เข้ากันดีชะมัดด้วยมันแก้เลี่ยนกันพอดี




แกล้มด้วยยอดคะน้าฉาบน้ำมันสีเขียวสด

กรุบกรอบสู้ฟันที่วางมาข้างจาน

ซดตามด้วยน้ำซุปร้อนๆหอมกลิ่นพะโล้จางๆ คล่องคอชื่นใจดีนัก



อิ่มอร่อยด้วยราคา 40 บาท

น้ำแข็งน้ำชาแก้วโตราคา 5 บาท(แพงไปนะ)





กลับมานั่งพุงกางทำงานต่อ



ร้านนี้ไม่เห็นมีใบประกาศเชลล์ชวนชิมหรือแม่ช้อยอะไรที่ไหนเลย

แต่ของเขาก็อร่อยดีและมีคนมาทานกันเยอะทุกวัน

ร้านนี้ก็แนะนำให้มาลองทานกันดูครับ

เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่ 9.30 - ประมาณบ่ายสามแก่ๆก็หมดแล้วครับ

อันนี้ลิงค์แผนที่ร้านใน Google Maps ครับ ..

ว่าด้วยเรื่องรีวิวอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น